Tuyệt chiêu chọn được mẫu cv phù hợp

CV hỗn hợp chỉ dành cho những người biết cách tổng hợp tốt, vừa thể hiện được chiều rộng cũng như chiều sâu kinh nghiệm bản thân, biết kết hợp một cách chặt chẽ để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, nhiều ứng viên cứ đưa bằng hết những kinh nghiệm, kỹ năng có được trên tất cả các lĩnh vực vào CV. Họ cho rằng, một khi nhà tuyển dụng nhìn đến hồ sơ của họ, bề dày kinh nghiệm và năng lực sẽ khiến người ta chú ý.

Tuy nhiên, sự đa dạng về kinh nghiệm nhiều khi không giúp bạn lọt vào “tầm ngắm” của nhà tuyển dụng nếu CV vẫn mang tính chung chung, không làm nổi bật được bề sâu về chuyên môn, kinh nghiệm ở lĩnh vực họ đang tìm kiếm.

Tất nhiên, không phủ nhận những lợi ích của một bản CV mang tính chất chung, có thể gửi cho hầu hết các công ty. Theo Dave Upton – người sáng lập và là CEO của ExecuNet, những CV viết một cách chung chung phù hợp để hướng tới các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Những công ty này cần ứng viên đảm nhận được càng nhiều việc càng tốt, kể cả công việc lặt vặt. Người ta muốn có những ứng viên đa ngành nghề để có thể điều chuyển, thay đổi vị trí khi cần thiết.

Với CV mang tính chuyên biệt, thể hiện rõ lợi thế, chiều sâu kinh nghiệm của bản thân, lợi thế đầu tiên các chuyên gia nhắc đến là CV thể hiện chính xác những gì nhà tuyển dụng cần và hiểu rõ bản thân mình phù hợp. Hồ sơ sẽ không cần nhắc đến những kiến thức, kinh nghiệm không liên quan mà dành thời gian chia sẻ sâu hơn hiểu biết của mình về lĩnh vực đang ứng tuyển. Khi đó, nhà tuyển dụng cũng dễ nhận thấy ưu điểm của bạn trong hàng loạt đối thủ cạnh tranh.

Mỗi kiểu CV có những ưu thế riêng, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mục tiêu và công việc mình hướng tới. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn định vị tốt hơn và biết rằng mình nên viết CV chung chung hay chuyên biệt:

– Nghiên cứu về công ty và vị trí ứng tuyển

Điều đầu tiên là phải nghiên cứu quy mô, lĩnh vực hoạt động của công ty và mục tiêu của vị trí tuyển dụng bạn đang hướng tới là gì. Bạn cần biết công ty muốn tìm một người “đa năng” hay một chuyên viên có những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về một lĩnh vực. Sau đó, bạn cần tìm hiểu chính xác những kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc đó.

– Nhấn mạnh kỹ năng phù hợp

Định hướng được công việc và vị trí ứng tuyển, bây giờ, bạn sẽ tập trung vào kỹ năng cần thiết. Dù là CV kiểu chung chung hay chuyên biệt, bạn cũng nên nhấn mạnh kỹ năng mình có, phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc. Đừng tham lam ôm đồm tất cả mọi thông tin để đưa vào CV để chứng tỏ mình nhiều kinh nghiệm.

– Không làm CV hỗn hợp

CV hỗn hợp dễ gây hiểu nhầm cho nhà tuyển dụng bởi họ không hiểu bạn thực sự chuyên về vấn đề gì hay tất cả chỉ là “chém gió”. Vì thế, bạn phải chọn một kiểu CV phù hợp và nhất quán từ đầu đến cuối, chứ không phải ôm đồm thông tin để rồi biến CV thành một mớ hỗn độn mà nhà tuyển dụng không thể nào “tiêu hóa” nổi.

CV hỗn hợp chỉ dành cho những người biết cách tổng hợp tốt, vừa thể hiện được chiều rộng cũng như chiều sâu kinh nghiệm bản thân, biết kết hợp một cách chặt chẽ để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *