Làm thế nào để tăng lương mà không cần phải đổi việc

Sử dụng những kiến thức này để kiếm tiền về cho công ty và tất nhiên tiền lương của bạn sẽ tăng lên mà không cần tới công ty khác.

Nhiều người trong chúng ta cho rằng để tăng lương hay thu nhập chỉ có một cách duy nhất là thay đổi công việc. Tuy nhiên có những cách khiến bạn không phải thay đổi công việc nhưng vẫn nhận được mức lương cao hơn đồng nghiệp cùng nhiệm vụ.

Đừng nghĩ đến việc than thở hay nài nỉ tăng lương với sếp hay ông chủ của bạn bởi họ hiểu rất rõ giá trị của mỗi đồng tiền mình bỏ ra. Thay vào đó hãy thể hiện rằng bạn đáng giá và việc chi thêm tiền lương đối dành cho bạn với họ là không vô ích. Sau đây là một vài cách giúp bạn không chỉ cải thiện công việc mà còn cả túi tiền của mình.

Tin rằng bạn đáng giá nhiều tiền hơn

Đây là bước quan trọng nhất. Nghe có vẻ huyễn hoặc nhưng nó là sự thật. Bạn cần phải tỏa sáng một niềm tin rằng bạn là một người “đáng tiền” hơn người khác và bạn cần tin vào điều đó. Nếu bạn thực hiện điều này, nhiều trách nhiệm công việc cao hơn hơn sẽ đến với bạn, đây cũng là chìa khóa của việc kiếm được nhiều tiền hơn.

Hiểu công việc của bạn là gì

Nhiều người mặc dù ngày ngày vẫn đi làm nhưng họ không thực sự hiểu rõ ràng công việc của mình là gì và cần đạt được điều gì. Chính điều này khiến họ không có động lực cố gắng và trau dồi kỹ năng của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ không khai thác được hết năng lực của mình. Công việc không chỉ là điều bạn giải quyết hằng ngày trên chiếc máy tính, đó chỉ là một mặt vấn đề. Điều bạn cần làm là tìm ra thứ bạn thực sự yêu thích, cống hiến và sau đó chắc chắn rằng bạn đang thực hiện nó.

Tại công sở, hãy sống và thở vì ông chủ

Hãy quên đi bản thân bạn khi làm việc tại công sở. Bạn hãy học cách suy nghĩ nhiều hơn để làm sao cải thiện được ngày làm việc của mình, đây là yếu tố quyết định đến lương thưởng của bạn và sau đó bắt tay vào thực hiện. Điều này không có nghĩa bạn phải làm việc đến mức quên cả ăn sáng, ăn trưa. Hãy làm sao để công việc của mình trở nên hiệu quả và nhanh chóng đạt được kết quả như kỳ vọng từ sếp của bạn.

Làm những việc mọi người ngán

Đây có phải là một nhiệm vụ bạn có thể làm và làm tốt trong khi không ai muốn nhận? Hãy nắm lấy nó và sau đó tập trung hết sức có thể. Công việc bán hàng là một ví dụ điển hình. Phần lớn mọi người không muốn đi bán hàng trong khi đây là một công việc đầy tiềm năng để kiếm tiền hay tăng thu nhập, lương thưởng.

Tìm ra đâu là thứ bạn thực sự có giá trị

Một sự thật là bạn càng lớn nhanh khi bạn di chuyển. Nếu bạn không muốn nhận được một cảnh báo, hay sụt giảm tín nhiệm, hãy giữ vững và cải thiện vị trí hiện tại của bạn. Tuy nhiên đừng mơ giữa ban ngày hay quá huyễn hoặc mình có thể làm tốt tất cả mọi việc. Hãy thận trọng quan sát để khám phá ra tốc độ phát triển của bạn bắt nguồn từ đâu, tìm ra thế mạnh, thứ bạn thực sự có giá trị và tiếp tục phát triển nó. Và nếu bạn chưa tìm ra điểm nào có giá trị thì là lúc đáng báo động trong sự nghiệp của bạn rồi đấy.

Chạy theo tiền bạc, nếu bạn có thể

Nếu bạn chưa có hướng công việc nào rõ ràng phù hợp với mình, hãy thử sức mình vào các bộ phận thu về lợi nhuận (bán hàng, phân phối sản phẩm) thay vì thiên về chi phí (hỗ trợ khách hàng hay phát triển sản phẩm. Mặc dù những công việc liên quan đến dịch vụ hay hỗ trợ cũng kiếm được tiền nhưng nếu so sánh với công việc kinh doanh trực tiếp, thì mức độ kiếm tiền trở nên kém hơn nhiều.

Nếu không thể chạy theo, hãy hiểu về tiền bạc

Nếu bạn không thể thực hiện công việc kinh doanh hay quản lý, hãy là một ngôi sao lập trình hay nhà thiết kế đồ họa am hiểu về tiền bạc. Hãy làm bạn với đội ngũ bán hàng và khám phá cách họ tạo ra tiền. Từ đó áp dụng vào công việc của mình, điều mà phần lớn đồng nghiệp của bạn sẽ không thực hiện. Sử dụng những kiến thức này để kiếm tiền về cho công ty và tất nhiên tiền lương của bạn sẽ tăng lên mà không cần nhảy việc tới công ty khác.

Trở nên độc đáo

Đừng tự so sánh bản thân bạn với những đồng nghiệp của mình. Điều quan trọng hơn cả là hãy trở nên độc đáo và truyền đến sếp của bạn thông điệp rằng mặc dù bạn mặc cùng 1 cái áo như Rachel lười biếng hay Bob được trả lương quá cao nhưng bạn là người tốt hơn họ. Vì vậy hãy động não và làm việc một cách sáng tạo hơn.

Chấp nhận thương lượng về các lợi ích

Thậm chí nếu công ty của bạn không thể trả cho bạn nhiều tiền hơn ở hiện tại. Bạn vẫn có thể chấp nhận những lợi ích không tính bằng tiền được đền đáp cho những nỗ lực của mình như quỹ lương hưu công ty, thêm thời gian nghỉ ngơi, làm việc tại nhà,… Đôi khi những điều này mang lại giá trị vô hình mà bạn không thể đong đếm bằng tiền bạc.

Tìm ra điểm sai của bạn

Chấp nhận lắng nghe thậm chí chỉ trích mang tính xây dựng là một điều bạn nên làm. Bạn chỉ có thể trưởng thành khi biết được đâu là nhược điểm, điểm yếu của mình để từ đó khắc phục. Chính những điểm yếu, sai lầm là những thứ ngăn cản bạn tăng thu nhập nếu sếp mãi mãi không nhìn thấy nó được sửa chữa hay cải thiện. Vì vậy, hãy lắng nghe, học hỏi, sửa chữa và vượt lên những đồng nghiệp cứng đầu hơn bạn. Cố gắng học hỏi không ngừng là một yếu tố mà chính sếp của bạn sẽ cân nhắc trong chuyện tăng lương.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *